Giỏ hàng của bạn trống!

Ước Mơ Xanh

Tác giả: Kim Quyên
Tình trạng: Hết hàng
79,000đ

Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ
Năm xuất bản: 2018

ISBN: 9786046851189

Các bạn yêu quý!

Tuổi trẻ của các bạn đang tràn đầy sức sống, nhiều ước mơ và luôn khát khao một chân trời mới.

Các bạn là niềm tin yêu, là nguồn hy vọng, cũng là rường cột của gia đình và Tổ quốc.

Tuổi trẻ của các thế hệ cha anh do hoàn cảnh chiến tranh và đất nước chưa phát triển như hiện nay nên cuộc sống của họ rất  đơn sơ giản dị  mà tâm hồn thì hết sức trong trẻo, sống có trách nhiệm với gia đình, với tình yêu nam nữ và với xóm làng.

Có thể nói đó là những con người sống có lý tưởng, không sợ khó khổ gian lao, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng tận tâm, sáng tạo, thông minh và bất khuất trong mọi công việc.

Ngày nay, thời bình, cha ông ta đã mang lại cho chúng ta một cuộc sống an vui, vật chất đủ đầy, các bạn chưa  từng trải qua những ngày đói rét, những tháng ngày kinh hoàng khi đối mặt với cái chết vì các loại đạn bom tối tân, với tra tấn giam cầm của bọn xâm lăng sừng sỏ nhất thế giới. Không bút mực nào, không lời nào nói hết nỗi khó khổ mà cha ông ta đã kinh qua. Họ đã sống một cuộc đời đáng sống, nhân dân quý yêu họ, tên tuổi họ muôn đời lưu danh sử sách. Họ đã làm rạng rỡ và nêu gương cho các thế hệ sau này.

Với lòng yêu mến các bạn trẻ, tác giả gởi đến bạn những mẩu chuyện nho nhỏ rất đời thường của những chàng trai, cô gái mới lớn trong những hoàn cảnh và tâm trạng khác nhau với hy vọng mang đến niềm vui, bổ ích trong sự trải nghiệm cuộc sống để hiểu thêm những cảnh đời, những tâm lý mà khi bản thân gặp phải sẽ có chút kinh nghiệm để xử sự trong tình yêu, tình gia đình và tình thương mến đối với loài vật.

Mỗi đời người chỉ sống có bấy thời gian, làm sao ta biến những ngày tuổi trẻ đạt được những ước mơ cao cả, giúp ích được bản thân, góp phần làm cho gia đình và xã hội ngày thêm giàu mạnh, yên bình và hạnh phúc. Đó là ta đã sống xứng đáng với một kiếp người.

TP. Hồ Chí Minh, năm 2018

Kim Quyên

 

Trích đoạn Ước mơ xanh

Quê hương đang chết dần chết mòn trong cuộc chiến hóa chất do những người sản xuất chất độc chạy theo lợi nhuận gây ra, bất kể mạng sống con người. Một cuộc chiến không cân sức vì kẻ thù không rõ mặt, và người bị  đánh là người tiêu dùng không biết tránh đỡ đường nào, những cái chết không đồng loạt để đủ điều kiện lên án mà người thương vong chết trong âm thầm lặng lẽ bởi những chứng bệnh nan y. Ai cũng biết, ngày ngày mâm cơm mình ăn vào miệng đầy chất độc mà vẫn phải ăn. Có người còn giễu cợt giọng đầy cay đắng “Ăn để chết”, hoặc “Ăn qua ngày, chờ qua đời”..

Chị em Hậu buồn rầu, uất ức lắm. Mẹ cô vật vã mấy năm trời vì bệnh ung thư vòm họng. Gương mặt đôn hậu dịu hiền bị dị dạng, không còn giống gương mặt người, tiếng nói ồm ồm nghe như từ cõi xa xăm nào vọng lại, trong cơn đau đớn, bà dặn con: “Con ơi!... Ông bà mình trước nay làm ăn chân chất, có biết miếng  bột ngọt, miếng hàn the là gì đâu... Chắc tại má ăn mấy trái cây tụi nó xịt hóa chất mà...ra...nông nỗi này... Con ráng học giỏi để cứu người nghe con...”. Ba Hậu bị ung thư phổi, chỉ trong mấy tháng là ông đi, trong lúc hấp hối, ông trối trăng: “Ba cho con học nghề trồng trọt để con biết trồng cây trái sạch cho bà con mình ăn... Đời này họ chạy theo tiền, không biết nhân quả là gì đâu… Con ráng học giỏi để cứu đời nghe...con”.

Rồi bạn bè cùng trang lứa với Hậu, con Xuân, con Nữ..., đứa nào đứa nấy hiền lành, xinh đẹp lần lượt bị ung thư hành hạ, ra đi giữa tuổi xuân còn tràn đầy khát vọng và ước mơ. Từ ngày học  Nông Lâm, đi sâu vào thế  giới nuôi  trồng càng thấy lắm “chiêu, trò” giết người không gớm tay của người sản xuất thuốc “bảo vệ thực vật”, của nhiều nông dân vì lợi nhuận và cũng vì không nghiên cứu cách nuôi trồng sao cho xanh sạch mà lao vào mượn chiếc “đũa thần” hóa chất để kiếm tiền, bất kể thảm họa chết người đang vây bủa họ và gia đình, làng xóm.

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.