Giỏ hàng của bạn trống!

Đi Biển Một Mình

Tác giả: Kim Quyên
Tình trạng: Hết hàng
65,000đ

Nhà xuất bản: Văn Hóa Văn Nghệ
Năm xuất bản: 2015

ISNB: 9786046821502

“Đi biển một mình” tập hợp những câu chuyện rất thật, rất đời được tái hiện qua giọng kể rặt miền Tây sông nước nhưng không kém phần tinh thế, hấp dẫn, nhiều màu sắc.

Có những người phụ nữ, trong tập truyện “Đi biển một mình” này nằm ở nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng cùng có một nỗi niềm chung về nhu cầu tình cảm. Có vẻ, tác giả hiểu rõ, thấu đậm sự yếu đuối và luôn cần một chỗ dựa cho mình của phụ nữ, nên chị dễ dàng và cực kỳ uyển chuyển, tạo ra những thân phận con người tuy khác nhau nhưng đều quy tụ về ham muốn có chút gì riêng cho mình. Hẳn nhiên, nếu gói “Chiều xuân”, “Nhỏ em”, “Muộn màng”, “Gió đưa gió đẩy”... về cùng một mối, độc giả sẽ bị nhàm chán bởi câu chuyện của những người phụ nữ bất kể làm công việc gì, địa vị xã hội ra sao, từng tuổi nào... rồi cũng chỉ đau đáu về chuyện mình cần có một bờ vai. Nhưng, sự sắp xếp khéo léo, đan kẽ những câu chuyện với nhau khiến cả tập truyện khi du dương, lúc gập ghềnh, gây khá nhiều tò mò cho người đọc.

Đặc biệt, ở nhóm những tác phẩm viết về nỗi cô đơn trong tình yêu của phụ nữ, phải kể đến “Bông lục bình”. Một câu chuyện viết theo thể đan xen giữa hiện thực và phục hiện đầy chuyên nghiệp, vẽ ra cuộc đời của một người phụ nữ suốt đời vun đắp cho gia đình, để đến tuổi xế chiều lại chỉ thui thủi một mình. Cuộc hôn nhân đau khổ, nhiều trăn trở, tưởng bứt đứt sẽ là giải thoát, ai ngờ lại đẩy nhân vật vào cảm giác tủi thân của cô đơn. Một chủ đề nổi bật trong tập truyện này, là tình bà - cháu. Vốn là đề tài mà không ít tác giả từng khai thác, nhưng theo cách “thẳng tưng” như nhà văn Kim Quyên thì rất hiếm.

Từ một “Thằng cháu”, đến “Nằm viện”, rồi “Đi biển”, tác giả đã lột tả được rất chân thật tình cảm thiêng liêng của những người phụ nữ đã từng “vượt cạn một mình” nên hiểu rõ, thông cảm sâu cho con gái mình, rồi áp tình thương rất tự nhiên, rất đặc biệt ấy lên cháu mình.

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.