Giỏ hàng của bạn trống!

Nốt Trầm Sư Phạm

Tác giả: Nguyễn Ngọc Hà
Tình trạng: Hết hàng
Liên hệ

Nhà xuất bản: Tổng Hợp Tp.HCM
Năm xuất bản: 2011

Đây là cuốn sách nhỏ của tác giả Nguyễn Ngọc Hà (do Nhà xuất bản Tổng hợp TP. HCM phát hành) với gần 100 câu chuyện đời thường trong cuộc sống nhưng chứa đựng bài học về nhân cách lớn.

Với nhà văn Nguyễn Ngọc Hà, bà luôn đề cao tính giáo dục cho trẻ thơ và gắn trách nhiệm đó vào chính gia đình, nhà trường, xã hội, môi trường xung quanh các em sinh sống… với tinh thần trách nhiệm rất cao. Với bà, giáo dục cho các em là tạo cho con em mình thói quen tốt, hay nêu gương người tốt với việc làm cụ thể để các em học theo, làm theo, đặc biệt hơn là trong mỗi bài học đó luôn có sự lồng ghép của những bài học về nhân cách, đạo đức, trách nhiệm để các em có thể chiêm nghiệm bài học sống cho riêng bản thân. Chính vì vậy mà tác giả Nguyễn Ngọc Hà đã tâm huyết cho ra cuốn sách nhỏ mang tên: “Nốt trầm sư phạm” với thông điệp đậm chất giáo dục đúng như tiêu đề tác phẩm.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Hà luôn tìm cho mình một hướng khai thác rất chân thực sinh động, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. 100 câu chuyện trong tác phẩm là ngần ấy những bài học nhỏ răn dạy con người từ thuở ấu thơ. Để có được những món quà cuộc sống gửi tặng độc giả, nhà văn đã xâu chuỗi và tìm cho mình một lối thể hiện riêng, đôi khi người đọc thấy sự việc được tác giả trong tác phẩm kể quá bình thường dễ bỏ qua trong đời sống hàng ngày. Nhưng với Nguyễn Ngọc Hà, chính cái nhỏ bé nhất lại là những nốt nhạc dạo bước đầu tiên, lối dẫn vào đời đầu tiên của mỗi con người. Vì vậy mà ta sẽ bắt gặp trong tác phẩm có khi chỉ là miếng thủy tinh vỡ ai đó đã nhặt lên cho khỏi bị đau người khác, hay tính cẩn thận giữ gìn chiếc xe đạp cũ, đến cả những lời thoại của người mẹ dạy con, những kỉ niệm về cánh phượng trong ký ức… Tất cả những mảnh ghép cuộc sống đó đều với mong muốn là những câu chuyện có thật đã được cô đọng nuôi dưỡng tâm hồn nhân cách trẻ thơ.

“Nốt trầm sư phạm” câu chuyện thực tế cuộc sống làm người với sự chia sẻ rất tâm huyết của nhà văn Nguyễn Ngọc Hà hy vọng sẽ là món quà ý nghĩa gửi tặng các bậc phụ huynh và các em nhỏ.

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.