Giỏ hàng của bạn trống!

Theo gió trăng ngàn

Tác giả: Châu La Việt
Tình trạng: Hết hàng
79,000đ

Nhà xuất bản: Văn học
Năm xuất bản: 2016

SISBN : 9786046995135

Đọc "Theo gió trăng ngàn", có nhiều đoạn tôi phải rưng rưng trước tình nghĩa cao đẹp của con người Việt Nam ta trong những năm tháng gian truân, khổ ải và thấm thía đau xót khi giờ đây, chúng ta đang tự đánh mất dần đi một cách đáng tiếc. Có lẽ cảm thức đó cũng là một động lực để Châu La Việt dày công thu thập lại, viết nên những mẩu chuyện long lanh như nước mắt. Những mẩu chuyện đó, những "ký họa" chân dung đó, không chỉ có suy tưởng trang nghiêm và sự xúc động sâu sắc, mà còn có cả nụ cười hóm hỉnh và sự quan sát tinh tường của tác giả. Trên hết vẫn là những cảm xúc nồng nàn của tình phụ tử, tình mẫu tử, tình thầy trò, tình đồng đội, tình bạn…

Không phải tự dưng mà Châu La Việt đưa lên đầu sách câu chuyện "Theo gió trăng ngàn" và lấy nó làm tiêu đề cho cả tập sách này. Câu chuyện kể về Đạo diễn, Giáo sư, Tiến sĩ Đình Quang, người thầy của nhiều thế hệ nghệ sĩ sân khấu-điện ảnh, trong đó có tác giả tập sách và người viết những dòng này. Tác giả hóa thân thành anh thanh niên Đình Quang thời trong trẻo “Theo gió trăng ngàn”, biết yêu và tuyệt vọng bởi tình yêu. Song từ sự "vỡ mộng" cá nhân đó, khi biết gắn bó với tình yêu dân tộc, ông đã trở thành một nghệ sĩ lớn, một người thầy lớn.

Châu La Việt kể về nhạc sĩ Vũ Huy Tiến, người ôm mộng viết nhạc kịch từ năm 17 tuổi giữa chiến trường ác liệt. Sau này Vũ Huy Tiến trở thành tác giả vở nhạc kịch nổi tiếng "Nhà thờ Đức bà Pa-ri". Từ đáy lòng kính phục người nghệ sĩ-chiến sĩ tài hoa và can trường, tác giả đã nói hộ tâm tư của nhiều người: "Đáng trân trọng thay, một tình yêu, một khát vọng bền bỉ từ những tháng năm lửa đạn...". Thiết nghĩ, đó cũng là sợi chỉ đỏ xuyên suốt tập sách này của một nhà văn cựu chiến binh.

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.