Giỏ hàng của bạn trống!

Sài Gòn đi và nhớ - Tập 1

Tác giả: Nguyễn Ngọc Hà
Tình trạng: Hết hàng
Liên hệ

Nhà xuất bản: Thanh Niên
Năm xuất bản: 2010

Sài Gòn Đi Và Nhớ - Tập 1 là một chuỗi ký ức được tập hợp lại về Sài Gòn, về một tuổi thơ Sài Gòn đầy hoa bướm, nhiều mộng mơ. Sài Gòn Đi Và Nhớ là những tản văn viết về những kỷ niệm, những ngóc ngách của Sài Gòn một thời đã xa, khi tác giả Nguyễn Ngọc Hà tuổi đời còn rất trẻ, khi Sài Gòn còn những con đường vắng vẻ rợp bóng cây xanh, khi người Sài Gòn đầy phong cách, lịch lãm và nhiều lãng mạn…

Sài Gòn Đi Và Nhớ là quà tặng đầy ý nghĩa cho những cư dân Sài Gòn gốc, thế hệ 4X-5X thế kỷ 20, những ai một lần ghé Sài Gòn, và cả những người bỏ Sài Gòn ra đi ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Những tản văn trong cuốn sách này từng được đăng trên các báo như Tuổi Trẻ, Phụ Nữ TPHCM, Công Giáo và Dân Tộc, Người Lao Động, Tập San Áo Trắng, Tạp Chí Du Lịch TPHCM.

 

Trích báo Tuổi trẻ:

Nhan đề cuốn sách Sài Gòn đi và nhớ (NXB Thanh Niên) của Nguyễn Ngọc Hà dễ khiến người đọc nghĩ rằng tác giả đã đi xa để rồi nhớ về, kể lại. Kỳ thực có những chuyến đi về như rong chơi hay đi như rảo quanh mấy cái bùng binh mỗi ngày. Đi đi về về chứ không đi khỏi.

Trước và sau, đầu tiên và có lẽ đến cuối cùng tác giả vẫn là người Sài Gòn chính hiệu. Một người Sài Gòn không có quê, bởi quê cũng chính là Sài Gòn. Như vậy, gọi cho đúng có lẽ phải là “Sài Gòn dạo chơi và nhớ”. Dạo chơi và nhớ... mấy nẻo nhớ, nhớ bao ân tình, như câu ca Dạo chơi quán cũng như nhà/ Lều tranh có nghĩa hơn tòa ngói tô.

Thì đó, Nguyễn Ngọc Hà nhớ cái bánh in phục linh thuở còn bé tí; nhớ chén đậu hũ gánh có vị béo ngậy nước dừa hẻm nhỏ; nhớ cái bánh ống thơm mùi lá chuối vỉa hè... Nỗi nhớ nào cũng gắn với mộc mạc nghĩa tình. Nhung nhớ ấu thơ, ngùi nhớ thời trẻ, chạnh nhớ ngày hôm qua...

Nguyễn Ngọc Hà vốn là một giáo viên tiếng Anh, chịu đọc, chịu đi và sống trải lòng mình. Sài Gòn đi và nhớ là cuốn sách đầu tay của chị.

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.