Giỏ hàng của bạn trống!

Thơ Khát Vọng

Tình trạng: Còn trong kho
100,000đ

Tác giả: Hồ Xuân Đà
Nhà xuất bản: Hội nhà văn

Năm xuất bản: 12-2021

Số trang: 96

Kích cỡ: 13 x 20

ISBN: 9786043330373

Tập thơ là tổng hợp những bài thơ viết về tình yêu, gia đình, nghề giáo, quê hương… Tác giả Hồ Xuân Đà là một cô giáo mầm non, có nhiều truyện dài, truyện ngắn, thơ thiếu nhi. Được biết đến trong nghề nghiệp cô giáo mầm non, và với tình yêu với văn chương, tác giả đã viết những bài thơ mang rất nhiều cảm xúc, rung động tâm hồn của ai đó, cảm nhận tình yêu thương con người, yêu thương cuộc sống là nguồn động động lực vượt qua những sợ hãi, những trúc trắc hanh hao của cuộc sống. Tập thơ được tác giả thực hiện trong thời gian dịch bệnh COVID-19, nên chúng ta sẽ cảm nhận được sự khao khát sống, khao khát yêu thương thật sự là khát vọng mà con người ai cũng hướng tới. Đó chính là sự sống, sự tồn tại, mong cầu hạnh phúc trong mỗi con người.

Tập thơ được trình bày theo hai phần:

- Phần 1: Gia đình &Quê hương

- Phần 2: Tình yêu & Trách nhiệm.

Mà xuyên suốt qua những vần thơ chúng ta sẽ bắt gặp những cảm xúc rất quen thuộc, như chính mỗi gia đình chúng ta, như tình yêu, như chính khát vọng của chúng ta.

Tác giả Hồ Xuân Đà đã viết thông điệp của mình khi thực hiện tác phẩm:

“Những khoảnh khắc cần phải được lưu giữ, những chùm hoa hoàng yến vàng rực đong đưa trong gió, như bảo ta cần phải sống nồng nàn, cuồng nhiệt với tất cả, với những nơi ta đến, với những người ta yêu thương, với những kỳ vọng vào ngày mai. Cuộc đời này với tôi là những vần thơ đầy ưu tư khắc khoải đợi chờ, bao nhiêu là khao khát, hy vọng thoát ly khỏi đau khổ, sợ hãi. Phải chăng, cái khát, cái vọng đó, bao nhiêu người đôi lần đồng cảm với tôi. Tôi yêu sự nhẹ nhàng như bàn tay mẹ gội đầu cho tôi từ thuở bé, để khi vấp váp lại thèm lời hát ru của mẹ. Tôi yêu những vui buồn với nghề, tôi cảm từng phút giây lớn lên cùng các con, cùng sự mong cầu hạnh phúc trong tình yêu, vươn lên chạm tới ước mơ từ thuở bé

Chạm vào trái tim sẽ đầy ắp cảm xúc chờ đợi, nhịp tim hân hoan, khi gió xuân vẫn đang còn lưu luyến nụ cười hồn nhiên, của những cảm xúc đan xen chút hương nồng nàn của cuộc sống, xoa dịu những khát khao của tình yêu.

Khát vọng! Những cơn khát hạnh phúc, khát bình yên, khát vươn lên, khát được sống, khát được yêu thương, khát thực hiện những ước mơ của một đời ngườ Tôi khát như bản năng vốn có của con người.”

Là một tập thơ do một tác giả nữ viết, và là một cô giáo mầm non, nên chúng ta sẽ thấy rất nhiều sự dịu dàng, chịu thương chịu khó, trong đó có rất nhiều đức tính của người phụ nữ Việt Nam.

Tác giả Hồ Xuân Đà còn là tác giả của: Bồ công anh nhỏ, Chim sơn ca đến trường, Đôi bàn tay mẹ, Món quà của yêu thương, Trăng mười sáu, Mùa xuân phía trước.

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.