Giỏ hàng của bạn trống!

GIỮA VÔ CỰC

Tình trạng: Hết hàng
79,000đ

Tác giả: Thomas Ames
Nhà xuất bản: Hội nhà văn

Năm xuất bản: 2016

Số trang: 128

Kích cỡ : 15 x 23

ISBN : 9786045371060

Nhà thơ Thomas Ames trong lần trở lại thăm Hà Nội tháng 2-2017. 

Thomas Ames sinh ra trong một gia đình quân nhân ở bang Texas, Mỹ. Do hoàn cảnh công việc nên bố mẹ của Thomas Ames thường xuyên phải di chuyển chỗ ở. “Khi lên 2 tuổi, tôi theo bố mẹ sống ở Nhật Bản. Sau này, tôi cũng đi đến nhiều quốc gia ở châu Âu và châu Á như Đức, Tây Ban Nha, Thái Lan… Ở mỗi nước đều để lại cho tôi những ấn tượng sâu sắc. Nhưng riêng Việt Nam đã để lại cho tôi một cảm giác khác lạ”, Thomas Ames chia sẻ.

Sự khác lạ ở đây, theo Thomas Ames, chính là phong cảnh và những nét truyền thống của người Việt Nam. Trong thời gian ở Việt Nam, Thomas Ames đã đi rất nhiều nơi, từ nơi có dòng sông Mê Công hùng vĩ đến những thành phố biển Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Nẵng hay thành phố Huế mộng mơ, một Đà Lạt tràn ngập hoa tươi và Sa Pa mờ hơi sương. Mỗi chuyến đi là sự trải nghiệm thú vị giúp Thomas Ames tìm hiểu văn hóa truyền thống, cuộc sống ở các vùng miền khác nhau của Việt Nam.

Với hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Thomas Ames dành nhiều tình cảm cho “mùa thu Hà Nội” hơn. Thomas Ames chia sẻ: “Tôi đã đến Hà Nội vào một buổi chiều mùa thu. Hà Nội lúc đó như một bức tranh tuyệt đẹp với những ngôi nhà cổ kính trong Phố cổ, những con đường rợp bóng cây, đường phố tấp nập người qua lại. Tôi yêu tất cả những thứ gì thuộc về Hà Nội. Đó là lý do tại sao tôi viết những bài thơ về thành phố này được nhiều người cảm nhận hay là như vậy”. Theo nhà thơ Thomas Ames, người dân Việt Nam đến nay vẫn giữ được những giá trị truyền thống gia đình và ông rất trân trọng điều đó.

Nói về “Giữa vô cực”, tác giả cho biết, nhiều bài thơ trong tập thơ này nói về tình yêu: Tình yêu lứa đôi, tình yêu thiên nhiên, tình yêu gia đình, tình mẫu tử. Trong tập thơ, tác giả đã kết hợp những cặp phạm trù đối nghịch nhau trong thiên nhiên để tạo nên sự cân bằng cho cuộc sống, chẳng hạn như âm và dương, tốt và xấu, thiện và ác, đẹp và xấu, có và không…

Thomas Ames cho biết, khi bắt đầu viết tập thơ này, ông chỉ biết mình đang viết bằng chính tình cảm và trái tim của một nhà thơ. “Với thơ, tình yêu và cảm xúc vô cùng quan trọng. Nếu không có tình yêu thì chúng ta không có cảm xúc và điều đó cũng có nghĩa là sẽ không thể viết được những bài thơ hay… Tất cả những bài thơ đều thể hiện tình yêu của tôi đối với đất nước và con người Việt Nam”, nhà thơ khẳng định.

LINH OANH

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.